ReadyPlanet.com
dot

dot
เลือกเวอร์ชั่น Text Editor
Editor Manual
แนะนำวิธีทำเว็บไซต์เบื้องต้น
Function Update
dot
dot
เว็บไซต์รูปแบบ Responsive web design
จัดการเมนูหลัก
เมนูโค้ดและสคริปต์ภายใต้ <head>
ประวัติการใช้งานระบบ
ตัวนับผู้ชมเว็บ
Google Service/Sitemap
จัดการอีเมลสมัครรับข่าวสาร
dot
dot
ระบบผู้ช่วย
ระบบ Chat
dot
dot
การตั้งอีเมล Pop Mail
dot
dot
bulletจัดการเว็บไซต์
bulletระบบพื้นฐาน
bulletระบบเสริม
bulletบริการสมาชิก
bulletเทคนิคอื่นๆ
bulletText Editor
dot
dot
bulletจัดการแบบฟอร์มติดต่อกลับ


การตั้งค่าและใช้งาน Application Shappy ผ่านเว็บไซต์ web.shappy.me

เพื่อความสะดวกในการใช้งาน Shappy เจ้าของ Channel ธุรกิจ สามารถใช้งาน Application Shappy ผ่าน Web Browser บนเครื่องคอมพิวเตอร์ Notebook / PC ได้ง่ายๆ และสามารถตั้งค่าการใช้งานฟังก์ชันเสริม เพิ่มเติมจากการใช้บนมือถือสมาร์ทโฟน/แท็บเล็ต ได้อีกด้วย ตามขั้นตอนต่อไปนี้

 ไปที่เว็บไซต์ https://web.shappy.me จากนั้น กรอก email และ password ชุดเดียวกับที่ใช้ Login ใช้งาน Application บนสมาร์ทโฟน/แท็บเล็ต


 

จากนั้น ระบบจะแสดงหน้าสำหรับใช้งาน Shappy เวอร์ชั่นเว็บไซต์ โดยมีเมนูสำหรับใช้งานเบื้องต้น ดังนี้ค่ะ


 

 • ตำแหน่งหมายเลข 1 เมนู Shappy เป็นส่วนหลักในการสร้างประกาศข่าวสาร (Broadcast) กรณีที่ Channel มีผู้ติดตาม (Followers) บ้างแล้ว เว็บมาสเตอร์สามารถส่งข้อความ ลิงก์ หรือรูปภาพ ประกาศเผยแพร่ผ่านเมนูนี้ เช่น โปรโมชั่นใหม่, ข่าวประชาสัมพันธ์, หรือสาระความรู้ เป็นต้น ช่วยสร้างปฏิสัมพันธ์ระหว่างผู้ติดตามและเว็บไซต์ได้อย่างดีเลยค่ะ 
   
 • ตำแหน่งหมายเลข 2 เมนู Followers แสดงข้อมูลผู้ที่กดติดตาม (Follow) Channel ของเรา และเป็นส่วนหลักในการใช้พิมพ์แชทสนทนาด้วยค่ะ ซึ่งการสนทนาจะเป็นแบบ 1 ต่อ 1 ปลอดภัย เป็นส่วนตัว คำถามไม่ปนกับผู้ใช้รายอื่น ๆ ค่ะ :)
   
 • ตำแหน่งหมายเลข 3 Micro Functions เป็นส่วนสำหรับเปิดใช้งานฟังก์ชันเสริมให้แสดงผลใน Channel Shappy ที่สามารถนำไปปรับใช้ให้ตรงกับประเภทธุรกิจของตัวเองได้ทันที เช่น ระบบ Points สะสมแต้มเพื่อสร้าง CRM, ฟังก์ชัน Shoot ระบบประมูลสินค้าผ่านโมบายล์แอพ Shappy, ฟังก์ชัน Agenda แจ้งกำหนดการจัดกิจกรรมต่าง ๆ , ระบบ Gallery สำหรับให้ Follower แชร์รูปภาพร่วมกัน ฯลฯ
   
 • ตำแหน่งหมายเลข 4 Setting สำหรับแก้ไขข้อมูลเกี่ยวกับ Channel เช่น ชื่อ Channel, รูปโลโก้, ข้อความต้อนรับสำหรับส่งหาผู้ติดตามรายใหม่ในครั้งแรก, รวมถึงเชื่อมต่อกับ Account ของ Twitter เพื่อให้ข้อความที่ถูกทวีต มาเผยแพร่ (Broadcast) ส่งแจ้งไปยังผู้ติดตามใน Channel Shappy อัตโนมัติ เป็นต้น
   
 • ตำแหน่งหมายเลข 5 เลือกภาษา สามารถคลิกเลือกให้เมนูต่าง ๆ บนเว็บ Shappy แสดงผลเป็นภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษได้
   
 • ตำแหน่งหมายเลข 6 Sound สำหรับ เปิด/ปิด เสียงเตือน เมื่อมี Followers ทักแชทมาได้
   
 • ตำแหน่งหมายเลข 7 แสดงชื่อ Channel โดยระบบจะดึงชื่อเว็บไซต์มาแสดงผล (เว็บมาสเตอร์สามารถเปลี่ยนชื่อได้จากแท็บ Setting) และหากมีการสร้าง Channel เพิ่มด้วยอีเมลแอดมินเดียวกัน สามารถคลิกเพื่อสลับไปจัดการข้อมูลใน Channel อื่น ๆ ได้จากเมนูนี้ด้วยค่ะ
   
 • ตำแหน่งหมายเลข 8 ปุ่ม Log out คลิกออกจากระบบ เมื่อใช้งานเสร็จเรียบร้อย
   

และเมื่อมีผู้ชมเว็บไซต์พิมพ์ Chat เข้ามา จะมีเสียงดังแจ้งเตือนจากหน้าเว็บ Shappy และ เว็บมาสเตอร์สามารถตอบได้ โดยคลิกแท็บ "Followers" จากนั้นคลิกที่ชื่อผู้ชม จะปรากฎหน้าต่างแสดงข้อความและพิมพ์ตอบได้ ซึ่งการสนทนากับลูกค้าแต่ละรายก็จะแยกกันอย่างชัดเจน ไม่ปนกัน ทำให้เกิดความเป็นส่วนตัวค่ะ


 
วิธีการใช้งาน Application Shappy

วิธีสร้างและใช้งาน Personal Profile (โปรไฟล์บุคคล)
การค้นหาและติดตามรับข่าวสาร จาก Channel ต่างๆ
วิธีการสร้าง Channel สำหรับธุรกิจ
การใช้งาน ตอบแชทและส่งข้อความประกาศ ผ่าน Channel ธุรกิจ
วิธีติดตั้ง กล่อง Chat Shappy ในเว็บไซต์