ReadyPlanet.com
dot

dot
เลือกเวอร์ชั่น Text Editor
Editor Manual
แนะนำวิธีทำเว็บไซต์เบื้องต้น
Function Update
dot
dot
เว็บไซต์รูปแบบ Responsive web design
จัดการเมนูหลัก
เมนูโค้ดและสคริปต์ภายใต้ <head>
ประวัติการใช้งานระบบ
ตัวนับผู้ชมเว็บ
Google Service/Sitemap
จัดการอีเมลสมัครรับข่าวสาร
dot
dot
ระบบผู้ช่วย
ระบบ Chat
dot
dot
การตั้งอีเมล Pop Mail
dot
dot
bulletจัดการเว็บไซต์
bulletระบบพื้นฐาน
bulletระบบเสริม
bulletบริการสมาชิก
bulletเทคนิคอื่นๆ
bulletText Editor
dot
dot
bulletจัดการแบบฟอร์มติดต่อกลับ


ข้อควรระวังในการทำเว็บไซต์และวิธีใส่ข้อมูลในเว็บไซต์ที่ถูกต้องปลอดภัย article

ในการใส่ข้อมูลในระบบเว็บไซต์สำเร็จรูป ReadyPlanet นั้น สามารถใส่ข้อมูลได้หลายรูปแบบทั้ง ตัวอักษร, รูปภาพ,  Flash Animation , HTML Code แต่บางครั้งเมื่อใส่ข้อมูลเหล่านี้เข้าไปแล้ว  เกิดการแสดงผลที่ผิดเพี้ยนไปจากที่กำหนดไว้  สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นได้อย่างไร?  

ลองมาดูสาเหตุ และวิธีการป้องกันไม่ให้ปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้น ด้วย "ข้อควรระวังในการทำเว็บไซต์และวิธีใส่ข้อมูลในเว็บไซต์ที่ถูกต้องปลอดภัย" รับรองว่าจะช่วยให้การแสดงผลของข้อมูลบนหน้าเว็บไซต์ถูกต้อง ปลอดภัย และสวยงามแน่นอนค่ะ 

 

ข้อควรระวังในการทำเว็บไซต์ และวิธีใส่ข้อมูลในเว็บไซต์ที่ถูกต้องปลอดภัย

1. รูปภาพ

ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่ายจากกล้องดิจิตอล การสแกนจากรูปถ่ายที่เป็นกระดาษ หรือการสร้างรูปภาพจากโปรแกรมตกแต่งภาพต่าง ๆ  โดยระบบรองรับการอัพโหลดรูปภาพตามคุณสมบัติต่อไปนี้ค่ะ

- เป็นไฟล์ภาพนามสกุล (Type) เป็น  .jpeg/ .gif/ .png 

- ตั้งชื่อภาพเป็นภาษาอังกฤษและตัวเลข หลีกเลี่ยงการใช้ภาษาไทยและสัญลักษณ์อักรขระพิเศษ

- ควรย่อภาพให้มีขนาดไม่เกิน (File Size) 500 KB ยิ่งไฟล์ภาพมีขนาดเล็กเท่าไร ก็จะช่วยให้หน้าเว็บไซต์แสดงผลได้เร็วขึ้นเท่านั้นค่ะ

 

 วิธีใส่รูปภาพในเว็บไซต์ที่ถูกต้อง

ควรใส่รูปภาพประกอบในเนื้อหาเว็บไซต์ผ่านการอัพโหลดด้วยเครื่องมือ  (Easy Upload Image) หรือ  (Upload Image) เท่านั้น เพราะเป็นการอัพโหลดรูปภาพจากเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ เข้าไปเก็บในเซิฟเวอร์ของเว็บไซต์โดยตรง ทำให้การแสดงผลรูปภาพถูกต้อง ปลอดภัย และแสดงผลได้รวดเร็วค่ะ

 

 ข้อควรระวังในการใส่รูปภาพ

  • หลีกเลี่ยงการคัดลอกรูปภาพจากที่อื่นมาวางในเนื้อหาเว็บไซต์  ซึ่งหลาย ๆ ท่านอาจเห็นว่าเป็นความสะดวกและประหยัดพื้นที่เว็บไซต์ แต่หากวันหนึ่งเว็บไซต์ต้นทางที่เคยแสดงรูปภาพไม่ออนไลน์ จะส่งผลให้รูปภาพที่คัดลอกมานั้นไม่แสดงผลบนหน้าเว็บไซต์ของคุณเช่นกันค่ะ

 

  • หลีกเลี่ยงการตั้งชื่อไฟล์ภาพด้วยตัวอักษรภาษาไทย ควรตั้งชื่อไฟล์ภาพเป็นภาษาอังกฤษหรือตัวเลขเท่านั้นค่ะ

 

2. ตัวอักษร

ข้อมูลตัวอักษร เช่น เนื้อหาข่าว  รายละเอียดสินค้าแต่ละชิ้น เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการใส่รายละเอียดบนหน้าเว็บไซต์ อาจพิมพ์ข้อมูลตัวอักษรเก็บไว้ในโปรแกรม Notepad , Microsoft  Word เป็นต้น

  วิธีใส่ข้อมูลตัวอักษรในเว็บไซต์ที่ถูกต้อง

กรณีที่คุณพิมพ์ข้อมูลตัวอักษรเก็บไว้ในโปรแกรม Notepad  จะสามารถคัดลอกตัวอักษรมาวางในส่วนเนื้อหาของบทความได้โดยตรงค่ะ  แต่หากเป็นข้อมูลที่อยู่ในโปรแกรม Microsoft Word , Excel รวมถึงแหล่งข้อมูลอื่น ๆ ที่ไม่ใช่โปรแกรม Notepad  ควรดำเนินการดังต่อไปนี้

วิธีที่ 1 ใช้เครื่องมือ  Paste from Word (วางสำเนาจากตัวอักษรเวิร์ด)

ใช้วางข้อความที่คัดลอกมาจากโปรแกรม Microsoft Word ซึ่งจะช่วยล้างโค้ดเกินที่ติดมาจากโปรแกรม Word และทำให้ตัวอักษรเหมาะสมกับการแสดงผลบนหน้าเว็บไซต์ได้

โดยนำเคอร์เซอร์เมาส์ คลิกไว้ในตำแหน่งที่ต้องการวางข้อความ คลิกที่เครื่องมือ Paste from Word แล้วกดปุ่ม Ctrl+V ที่คีย์บอร์ดเพื่อวางเนื้อหาที่คัดลอกมาในหน้าต่างดังกล่าว  และคลิก OK  ค่ะ

 

วิธีที่ 2 ใช้เครื่องมือ  (Remove Format) ล้างรูปแบบตัวอักษร  ในกรณีที่ไม่สะดวกใช้โปรแกรม Notepad ค่ะ 

วิธีการใช้งาน คือ หลังจากวางข้อมูลตัวอักษรในส่วนเนื้อหาของบทความแล้ว ให้คลิกเมาส์ลากคลุมตัวอักษรที่ต้องการ  จากนั้นคลิกเครื่องมือ   (Remove Format)  เครื่องมือนี้จะช่วยล้างรูปแบบพิเศษต่าง ๆ ของตัวอักษร เช่น การทำตัวหนา ทำตัวเอียง ลบสีอักษร ลบสีพื้นหลัง เป็นต้น ให้ตัวอักษรกลับเป็นค่าเริ่มต้น จากนั้น จึงใช้เครื่องมือ Text Editor ของ ReadyPlanet ปรับแต่งตัวอักษรเพิ่มเติมตามต้องการค่ะ 

 

วิธีที่ 3 คัดลอกข้อมูลตัวอักษรจากโปรแกรม Microsoft Word , Excel  หรืออื่นๆ ไปวางในโปรแกรม Notepad ก่อน

โปรแกรม Notepad จะช่วยล้าง Code เกิน ที่ Web Browser ไม่รองรับ และอาจส่งผลต่อการแสดงผลข้อมูลบนหน้าเว็บไซต์ที่ผิดเพี้ยนได้ จากนั้น จึงคัดลอกข้อมูลจากโปรแกรม Notepad มาวางในในส่วนเนื้อหาของบทความค่ะ  โดยมีขั้นตอนดังนี้

1. เปิดโปรแกรม Notepad โดยคลิกที่ปุ่ม Start > ไปที่เมนู Programs หรือ All Programs > คลิก Accessories > จากนั้นคลิกที่โปรแกรม Notepad

 

2. เปิดไฟล์เอกสารที่ต้องการคัดลอกข้อมูล เช่นไฟล์ word, excel หรืออื่น ๆ  จากนั้นดำเนินการดังนี้ค่ะ

2.1. ไฮไลท์เมาส์คลุมข้อความตัวอักษรในไฟล์เอกสารส่วนที่ต้องการ  จากนั้นคลิกขวา และคลิก Copy

2.2. ไปที่หน้าโปรแกรม Notepad จากนั้น คลิกขวาและคลิก Paste เพื่อวางข้อความที่คัดลอกมาใน Notepad

 

2.3. จากนั้น ไฮไลท์เมาส์คลุมข้อความตัวอักษรใน Notepad แล้วคลิกขวา และคลิก Copy

2.4. และนำข้อความดังกล่าว ไปวางในส่วนของเนื้อหาบทความ หรือเมนูอื่น ๆ ในระบบเว็บไซต์สำเร็จรูป ReadyPlanet ตามต้องการ โดยคลิกขวาแล้วคลิก Paste หรือคลิกเครื่องมือ Text Editor   (Paste) ค่ะ  นอกจากนี้ คุณสามารถตกแต่งตัวอักษรเพิ่มเติม โดยใช้เครื่องมือ Text Editor เช่น ทำตัวอักษรหนา ตัวเอียง ใส่สีอักษร เป็นต้นค่ะ

 

 ข้อควรระวังในการใส่ข้อมูลตัวอักษร

หลีกเลี่ยงการใส่ข้อมูลตัวอักษรที่มาจากโปรแกรม Microsoft Word , Excel รวมถึงแหล่งข้อมูลอื่น ๆ ที่ไม่ใช่โปรแกรม Notepad  ลงในเนื้อหาบทความโดยตรง เนื่องจากข้อมูลตัวอักษรจากโปรแกรมดังกล่าว อาจมี Font อักษรหรือ Code คำสั่งที่เว็บไซต์ไม่สามารถแสดงผลได้  ทำให้หน้าเว็บไซต์แสดงผลผิดปกติเช่น ข้อความแสดงผลไม่ครบ , หน้าเว็บไซต์ขยายกว้าง , เครื่องมือ Text Editor ไม่แสดงผลในส่วนแก้ไขเว็บไซต์ , ข้อมูลในส่วนแก้ไขเว็บไซต์แสดงผลไม่ตรงกับข้อมูลบนหน้าเว็บไซต์ เป็นต้นค่ะ 


แต่มีเทคนิคเล็ก ๆ หากต้องการแสดงผล Font ตัวอักษรที่สวยงาม เพื่อทำให้เว็บไซต์ดูน่าสนใจ อย่างเช่น ชื่อกลุ่มบทความ  หรือหัวข้อเมนูย่อย  เป็นต้น  แนะนำให้ใช้โปรแกรมตกแต่งรูปภาพในการสร้างตัวอักษรให้เป็นรูปภาพ เช่น Photoshop, PhotoScape เป็นต้น

โดยพิมพ์และตกแต่งข้อความที่ต้องการ แล้ว save ไฟล์เป็น .gif / .jpeg หรือ .png จากนั้น นำไฟล์รูปภาพตัวอักษรมาอัพโหลดเข้าในระบบ  เพียงเท่านี้ก็จะทำให้เว็บไซต์ดูเด่นสะดุดตาขึ้น (แต่ไม่ควรแสดงผลรูปภาพแทนตัวอักษรทั้งหมดนะคะ  เพราะจะทำให้ Search Engine อย่าง Google ไม่สามารถเก็บข้อมูลตัวอักษรที่อยู่บนรูปภาพทั้งหมดได้ค่ะ)

ตัวอย่างการใช้รูปภาพแทนหัวข้อที่เป็นตัวอักษร


 


 

3. ไฟล์เอกสาร  

ไฟล์เอกสารประกอบ ที่ต้องการให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์สามารถคลิกดาวน์โหลดไปอ่านหรือใช้งานต่อได้ โดยคุณสมบัติไฟล์เอกสารที่ระบบเว็บไซต์สำเร็จรูป ReadyPlanet รองรับ มีดังนี้

  • รองรับการอัพโหลดไฟล์นามสกุล.doc, .xls, .ppt, .pdf, .txt, .zip, และ .rar 
  • รองรับไฟล์เสียง นามสกุล .avi, .mp3, .flv, .mov, .mp4, .mpeg, .mpg, .wav, .wma, .wmv
  • ขนาดไฟล์ไม่เกิน 10 MB ต่อการอัพโหลด 1 ครั้ง
  • ควรตั้งชื่อไฟล์ด้วยอักษรภาษาอังกฤษหรือตัวเลขเท่านั้น โดยไม่มีสัญลักษณ์พิเศษ เช่น . () / , - #

 

  วิธีอัพโหลดไฟล์เอกสารในเว็บไซต์ที่ถูกต้อง  

ควรอัพโหลดไฟล์เอกสารเข้ามาในระบบเว็บไซต์สำเร็จรูป ด้วยเครื่องมือ  (Upload File) ค่ะ  ดูรายละเอียด นำวิธีการอัพโหลดไฟล์ด้วย Text Editor คลิกที่นี่ ค่ะ

 

  ข้อควรระวังในการใส่ไฟล์เอกสารในเว็บไซต์

หลีกเลี่ยงการตั้งชื่อไฟล์เอกสารด้วยตัวอักษรภาษาไทย  ควรตั้งชื่อไฟล์เอกสารเป็นภาษาอังกฤษหรือตัวเลขเท่านั้นค่ะ
 4. การใช้ Flash Animation 

ในระบบเว็บไซต์สำเร็จรูปของ ReadyPlanet สามารถแสดงผลรูปภาพเคลื่อนไหวแบบ Flash Animation ได้ในส่วนของภาพส่วนหัวของเว็บไซต์และหน้า Intro Page ของเว็บไซต์ โดยไฟล์แฟลชจะต้องเป็นไฟล์ที่มีนามสกุล .swf ตั้งชื่อไฟล์เป็นภาษาอังกฤษหรือตัวเลข และมีขนาดไม่เกิน 4 MB   

  วิธีใส่ Flash Animation ในเว็บไซต์ที่ถูกต้อง

- ในส่วนของภาพส่วนหัวของเว็บไซต์ที่เป็น Flash Animation นั้น หลังจากที่เลือกใช้เทมเพลตชนิด Responsive หรือเทมเพลตธรรมดาที่เป็น Flash Template แล้ว คุณสามารถนำไฟล์นามสกุล .swf และคลิก Browse เลือกไฟล์ดังกล่าวที่หัวข้อ "จัดการภาพส่วนหัวและโลโก้" ได้โดยตรงค่ะ

ตัวอย่างการแสดงผลภาพส่วนหัวของเว็บไซต์เป็น Flash Animation

 

- ในส่วนของหน้า Intro Page ของเว็บไซต์  ควรอัพโหลดไฟล์ผ่านเครื่องมือ  (Upload Flash) สำหรับอัพโหลดไฟล์ภาพเคลื่อนไหวแบบ Flash ควรมีขนาด 700 x 500 pixel. เพื่อการแสดงผลที่สวยงามค่ะ 

 

  ข้อควรระวังในการใช้ Flash Animation ในเว็บไซต์

หลาย ๆ ท่านอาจชอบการแสดงผลของภาพแฟลช ภาพเคลื่อนไหว เสียงประกอบต่างๆ ซึ่งช่วยให้เว็บไซต์ดูน่าสนใจของผู้เข้าชม โดยลืมคำนึงไปว่าสิ่งเหล่านี้ต้องทำให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์ใช้เวลาในการโหลดการแสดงผลนานขึ้นและทำให้ผู้ชมอาจออกจากเว็บไซต์ของเราได้ ดังนั้นจึงควรให้ความระมัดระวังในการแสดงผลภาพเคลื่อนไหวแบบ Flash Animation ไม่ให้แสดงผลบนหน้าเว็บไซต์มากหรือนานเกินควรค่ะ

และเนื่องจากปัจจุบัน ผู้ชมส่วนใหญ่นิยมใช้อุปกรณ์อื่น ๆ เช่น Smart Phone, Tablets ในการเข้าชมเว็บไซต์มากขึ้น และมีอุปกรณ์บางรุ่นที่ไม่รองรับการแสดงผลข้อมูลชนิด Flash Animation จึงควรมีการแสดงผลข้อมูลอื่น ๆ เช่น รูปภาพนิ่ง หรือข้อความอธิบายข้อมูลที่เล่นใน Flash ควบคู่ไปด้วยค่ะ
 


 

5. การใส่ HTML Code

ในระบบเว็บไซต์สำเร็จรูป ReadyPlanet นั้น รองรับการแสดงผลของ HTML Code เกือบทุกส่วน และสามารถนำโค้ด HTML หลากหลายรูปแบบมาตกแต่งเว็บไซต์ให้สวยงาม  สร้างความน่าสนใจและอำนวยความสะดวกในการนำเสนอข้อมูลในรูปแบบต่าง ๆ  เช่น โค้ดเครื่องเล่นวีดีโอจาก Youtube, โค้ด Like Box Plug in จาก Facebook} โค้ด Chat Box , โค้ดราคาน้ำมัน ราคาทองคำ พยากรณ์อากาศ และอื่น ๆ อีกมากมายตามต้องการ

  วิธีใส่ HTML Code  ในเว็บไซต์ที่ถูกต้อง

สำหรับเมนูพื้นที่ด้านล่างของเว็บไซต์ และ พื้นที่แบนเนอร์ชนิด HTML Code สามารถรองรับการวางโค้ด HTML Code ได้โดยตรง ส่วนเมนูอื่น ๆ ที่แสดงผลเครื่องมือ Text Editor เช่น รายละเอียดบทนำ , เนื้อหาของบทความ, เมนูหลัก เมนูย่อยชนิดสร้างหน้าใหม่ (P) เป็นต้น ก็จะมีเครื่องมือ  (Source) รองรับ 

เพียงคลิกเครื่องมือ Source 1 ครั้ง หากเครื่องมือ Source ทำงาน ข้อมูลในช่องรายละเอียดจะถูกแปลงเป็น HTML Code  และพร้อมรับข้อมูลที่เป็น Code ต่าง ๆ  ให้คุณวาง Code HTML ที่ต้องการ มาในส่วนรายละเอียด  และคลิก "ตกลง" เพื่อบันทึกข้อมูล

 

ตัวอย่างการแสดงผลวีดีโอในหน้าเว็บไซต์


 

  ข้อควรระวังในการใส่ HTML Code ในเว็บไซต์

ไม่แนะนำให้นำ code จากเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่เสถียรภาพของเว็บไซต์ไม่ดี หรือมี server อยู่ต่างประเทศ เนื่องจากการเปิดหน้าเว็บไซต์ของคุณจะขึ้นกับความเร็ว และเสถียรภาพของระบบของเว็บไซต์ที่คุณนำ code มาติดตั้งด้วย เช่น หาก server ของ code ที่นำมาติดล่ม หรือโหลดช้า จะทำให้เว็บของท่านเปิดไม่ได้หรือโหลดช้าด้วย

หากพบปัญหาเกิดขึ้น วิธีการแก้ไขคือ เข้าไปลบ code ต่าง ๆ เหล่านี้ออก เว็บไซต์ของคุณก็จะทำงานได้ตามปกติ

รวมไปถึงการใส่ HTML Code จำนวนมาก หรือต้องแสดงผลข้อมูลที่มีขนาดใหญ่จะส่งผลให้การเข้าหน้าเว็บไซต์ช้าลงอีกด้วยค่ะ
 


 

6. ความเหมาะสมของขัอมูลและขนาดเทมเพลต

เทมเพลต (Template) เป็นส่วนกำหนดการแสดงผลของรูปส่วนหัว รูปแบบตัวอักษร สีของเว็บไซต์ ขนาดของเว็บไซต์ ซึ่งเหล่านี้เป็นการแสดงผลหน้าตาเว็บไซต์ในเริ่มต้นจากระบบ  และเว็บมาสเตอร์สามารถปรับเปลี่ยนได้ในภายหลังไม่จำกัดจำนวนครั้ง  โดยไม่มีผลกระทบต่อข้อมูลที่เป็นเนื้อหาเว็บไซต์รวมถึงรูปภาพที่ใส่ในเว็บไซต์หายไปอีกด้วยค่ะ (ยกเว้นภาพส่วนหัวที่จะเปลี่ยนไปตามเทมเพลตใหม่ที่เลือก)   

  วิธีเลือกขนาดเทมเพลตที่เหมาะสมกับข้อมูล

นอกเหนือจากสีสันของเทมเพลตที่มีส่วนทำให้เว็บไซต์ดูน่าสนใจแล้วนั้น  ความเหมาะสมของปริมาณข้อมูลที่ต้องการนำเสนอบนหน้าเว็บไซต์ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญ  ซึ่งในระบบเว็บไซต์สำเร็จรูปของ ReadyPlanet  มีเทมเพลต 3 ขนาดให้เลือกใช้งาน ดังนี้

5.1. ขนาดเต็มหน้าจอ Full Screen เหมาะสำหรับเว็บไซต์ที่มีข้อมูลหรือเน้นการแสดงผลรูปภาพจำนวนมาก เพราะจะแสดงผลได้โดยไม่ทำให้หน้าเว็บไซต์ขยายกว้างเกินภาพส่วนหัว

5.2. ขนาดกลาง 1024x768 Pixels เหมาะสำหรับเว็บไซต์ที่นำเสนอข้อมูลสินค้าหรือบริการทั่วไป นิยมใช้เทมเพลตขนาดกลางค่ะ  โดยขนาดความกว้างของรูปภาพหรือข้อมูลที่เหมาะสม ไม่ควรเกิน 650 Pixels ค่ะ

5.3. ขนาดเล็ก 800X600 Pixels เหมาะสำหรับเว็บไซต์ที่นำเสนอข้อมูลสินค้าหรือบริการไม่มาก เทมเพลตขนาดเล็กจะทำให้เว็บไซต์ไม่ดูโล่งจนเกินไป โดยขนาดความกว้างของรูปภาพหรือข้อมูลที่เหมาะสม ไม่ควรเกิน 550 Pixels ค่ะ

แต่ปัจจุบัน ReadyPlanet ได้เพิ่มเทมเพลตรูปแบบใหม่ คือ Resonsive Web Design ที่จะแสดงผลข้อมูลบนหน้าเว็บไซต์ ให้พอดีกับหน้าจอของทุกอุปกรณ์โดยอัตโนมัติ อ่านรายละเอียด การเลือกรูปแบบเว็บไซต์และจัดโครงสร้างหน้าแรกเพิ่มเติม คลิกที่นี่ ค่ะ

  

             

 

  ข้อควรระวังในการใส่ข้อมูลบนเทมเพลตแต่ละขนาด

เนื่องจากเทมเพลตมีขนาดที่แตกต่างกัน ดังนั้น การรองรับการแสดงผลของข้อมูลก็จะแตกต่างกันไปด้วย  จึงควรระมัดระวังเกี่ยวกับขนาดของข้อมูลที่จะแสดงผลบนหน้าเว็บไซต์ตามรายละเอียดข้อมูลที่เหมาะสมข้างต้น  โดยเฉพาะการแสดงผลของ "รูปภาพ"  ในเทมเพลตขนาดกลางและขนาดเล็ก  เนื่องจาก การใส่รูปภาพที่มีความกว้างเกินไปจะทำให้หน้าเว็บไซต์ขยายกว้างเกินภาพส่วนหัว ทำให้เว็บไซต์ไม่สวยงามได้ค่ะ
 

ตัวอย่างการแสดงผลการใส่รูปภาพที่รายละเอียดบทนำที่กว้างเกินไป  ส่งผลให้หน้าเว็บไซต์ส่วนเนื้อหาขยายกว้างเกินภาพส่วนหัว


 ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ สำหรับเทคนิคการปรับแต่งข้อมูลต่าง ๆ ให้แสดงผลบนหน้าเว็บไซต์อย่างถูกต้อง  อย่าลืมลองนำไปตรวจสอบกับเว็บไซต์ของคุณนะคะ ว่าเข้าข่ายควรระวังในข้อใดบ้างหรือไม่  รับรองว่าถ้าทำได้ครบถ้วนทั้ง 6 ข้อข้างต้น  เว็บไซต์ของคุณจะมีข้อมูลที่ทั้งถูกต้อง  สวยงาม  แสดงผลรวดเร็วทันใจ และปลอดภัยไร้ Error  อย่างแน่นอนค่ะ 

 

Jittima  Suebsook
www.ReadyPlanet.com
วิธีใส่ข้อมูลและตกแต่งเว็บไซต์สำเร็จรูป ReadyPlanet เบื้องต้น

เตรียมข้อมูลทำเว็บไซต์อย่างไรดี
เริ่มต้นใส่ข้อมูลในระบบเว็บไซต์สำเร็จรูป
วิธีใส่รูปภาพในเนื้อหาของเว็บไซต์
วิธีอัพโหลดไฟล์เอกสารและสร้างลิงก์สำหรับดาวน์โหลด
วิธีสร้างลิงก์ให้กับข้อความและรูปภาพ
การเลือกรูปแบบเว็บไซต์ (Template) และจัดโครงสร้างหน้าแรก (Layout)
เทคนิคการจัดการเมนูหลักที่สวยและดี
จัดการข้อมูลเมนูย่อยด้านข้างอย่างไรดี?
เลือกใช้สีในหน้าเว็บไซต์อย่างไรให้เหมาะสม?
แนะนำการวาง Code Youtube ในเว็บไซต์
วิธีสร้างลิงก์ E-Mail
4 วิธี เคลียร์เนื้อหายาวๆ ในเว็บไซต์ ให้น่าอ่าน
ติดต่อง่าย เก็บได้ข้อมูลดังใจกับ "แบบฟอร์มอิสระติดต่อกลับ"
ไม่พลาดการติดต่อด้วย "แบบฟอร์มมาตรฐาน"
ย่อรูปภาพอย่างง่ายด้วยเครื่องมือ "กำหนดขนาดรูปภาพ"
สร้างลิงก์รูปภาพเล็กไปรูปภาพใหญ่ ด้วยเครื่องมือ Text Editor
สร้างรูปภาพเคลื่อนไหวแบบ Marquee
วิธีสร้างไฟล์ภาพ Favorite Icon เพื่อแสดงผลในช่อง Address Bar
เทคนิคการสร้างลิงค์ ในหน้าเดียวกันด้วยคำสั่ง Anchor
เทคนิคการสร้างลิงก์เมนูและรูปภาพแบนเนอร์ ในพื้นที่ด้านล่างของเว็บไซต์
วิธีใส่คีย์เวิร์ดในเว็บไซต์เพื่อให้ Google จัดเว็บไซต์ในอันดับที่ดี
วิธีติดตั้ง Facebook Page Plugin (Like Box) ในเว็บไซต์
วิธีแสดงผลเครื่องเล่น VDO บนหน้าเว็บไซต์
5 องค์ประกอบของเว็บไซต์ที่ดี
5 สิ่งที่ต้องมี บนโฮมเพจเว็บไซต์
แนะนำโปรแกรมตกแต่งและใส่กรอบรูปภาพฟรี! ใช้ง่าย นำไปแต่งเว็บให้โดดเด่นได้เลย
ใช้ระบบ Chat บนหน้าเว็บไซต์ ช่วยถามตอบทุกข้อสงสัย พร้อมเพิ่มโอกาสปิดการขายได้มากกว่า
โชว์เส้นทาง สร้างแผนที่บนเว็บไซต์ง่ายๆ ใช้ Google Map
Google Verification (วิธียืนยันการเป็นเจ้าของเว็บไซต์กับทาง Google)
วิธีการสร้างและยืนยัน Sitemap ของเว็บไซต์กับ Google
วิธีติดตั้งโค้ด Google Analytics
วิธีติดตั้งเครืองมือแปลภาษา Google Translate บนหน้าเว็บไซต์
ไขข้อข้องใจ "การทำเว็บไซต์ภาษาที่สอง"
สร้างฐานลูกค้าออนไลน์อย่างง่ายแต่มั่นคง ด้วยระบบสมาชิก
เทคนิคสร้างลิงค์และปุ่มโทรบนเว็บไซต์ เพื่อการติดต่อที่ง่าย แค่คลิก แล้วโทร
วิธีเพิ่มลิงก์ Add LINE และปุ่ม LINE it! บนหน้าเว็บไซต์ ช่วยผู้ชมแชทง่าย แชร์ข้อมูลได้สะดวก